Cách chọn size mũ bảo hiểm 3/4 đúng cách, đơn giản nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang băn khoăn không biết chọn mũ bảo hiểm 3/4 như thế nào để bảo vệ tốt nhất cho bản thân, phòng tránh sự cố. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để biết chi tiết cách chọn size mũ bảo hiểm 3/4 nhé!

1 Vì sao nên dùng mũ 3/4 ?

Mũ bảo hiểm 3/4 (Open-Face) là nón bảo vệ 3/4 đầu, thường được sử dụng để đi tour gần hoặc xa, chạy xe với tốc độ cao, giúp bảo vệ tốt cho người lái xe môtô hoặc xe máy. Hiện nay, đa phần người sử dụng đều chọn dòng nón này bởi các tính năng như:

Bảo vệ tốt được toàn bộ phần đầu, sau ót và mặt của người lái.
Mũ còn giúp người lái không bị khó chịu khi di chuyển trên cung đường nhiều gió.

Mũ bảo hiểm 3/4 gọn nhẹ, thông thoáng và thoải mái hơn các dòng nón khác mỗi khi di chuyển trong thành phố hoặc những chuyến đi xa

Với các loại nón bảo hiểm 3/4 có kính phía trước còn giúp ngăn cản côn trùng bay vào mắt, nhất là những đoạn đường rừng hoặc ven rừng.

2 Cách đo size mũ 3/4

Cách đo size bằng thước dây

Để chọn size mũ bảo hiểm 3/4 chuẩn, bạn có thể sử dụng thước dây để đo vòng đầu của mình, giúp xác định được chu vi của vòng đầu và chọn size phù hợp. Bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn dùng thước dây, quấn vòng quanh đầu từ trán vòng ra đằng sau gáy. Lưu ý: quấn 1 vòng sát đầu để số đo được chính xác nhất.
  • Bước 2: Xác định chu vi của đầu bạn (thông thường sẽ từ 55 – 60 cm).
  • Bước 3: Căn cứ theo chu vi vòng đầu và chọn size mũ phù hợp với mình.

Cách chọn size mũ bảo hiểm 3/4 đúng cách, đơn giản nhất Hướng dẫn

Cách đo size bằng thước dây

Cách đo kho không có thước dây
Nếu bạn không có thước dây dây để đo mũ bảo hiểm, bạn có thể sử dụng các sợi dây bất kỳ như: dây nylon, tai nghe có dây,… và tiến hành đo chu vi vòng đầu giống như cách đo bằng thước dây.

Cách chọn size nón bảo hiểm 3/4

Bạn có thể sử dụng dây tai nghe để xác định chu vi vòng đầu (Mũ 3/4 size XL Royal M139 trắng)
Sau đó, bạn dùng bất kì đồ vật nào có kích thước chính xác, để đo lại chiều dài của sợi dây. Tuy nhiên, các này sẽ có mức độ chính xác không cao, nhưng khoảng dao động từ 2 – 4cm vẫn phù hợp.

(zalo) 08.2985.8529

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop